Sử dụng phào chỉ là một bước trong trang trí nội thất để tạo nên vẻ đẹp hoàn thiện. Trong số đó, phào chỉ thạch cao là vật liệu truyền thống, hiện nay đang gặp phải sự cạnh tranh rất lớn với các loại phào chỉ hiện đại. Vậy, có nên sử dụng phào chỉ thạch cao không?  Và cũng có rất nhiều người thắc mắc Lựa chọn phào chỉ thạch cao hay phào chỉ Pu để trang trí nội thất

1.Tìm hiểu về phào chỉ thạch cao

co nen su dung phao chi thach cao khong2

Phào chỉ thạch cao là một vật dụng rất phổ biến, được coi là vật liệu trang trí nội thất truyền thống, được làm từ chất liệu thạch cao.

Sở dĩ phào chỉ thạch cao được sử dụng rộng rãi là do phào chỉ thạch cao ra đời sớm và có giá thành khá rẻ. Thạch cao là chất liệu có thể sáng tạo rất nhiều hoa văn họa tiết cũng như sơn màu để làm nổi bật, tạo điểm nhấn cho không gian sử dụng.

co nen su dung phao chi thach cao khong1

Có nên sử dụng phào chỉ thạch cao không?

Tuy nhiên, khi những loại phào chỉ tân tiến ra đời, phào chỉ thạch cao ngày càng lộ rõ các nhược điểm: phào thạch cao không có khả năng chống thấm nước, do vậy nó có độ bền không cao, đặc biệt khi lắp đặt ở các công trình ở nơi có khí hậu nhiệt đới nồm ẩm như ở Việt Nam. Do vậy, nó có độ bền không cao, thường xảy ra hiện tượng ẩm mốc sau một thời gian sử dụng. Còn khi vào ùa hè, khi nhiệt độ khá cao, sử dụng phào chỉ thạch cao thường xuất hiện những vết nứt làm giảm độ thẩm mĩ do chất liệu thạch cao không có khả năng chịu được nhiệt độ cao. Thi công thạch cao cũng rất công phu và cần đội ngũ có kĩ thuật do thạch cao rất nặng, khó khăn trong việc vận chuyển và thi công do thạch cao rất dễ bị vỡ

2.Nên sử dụng phào chỉ bằng chất liệu gì?

Sử dụng phào chỉ thạch cao là một giải pháp tiết kiệm chi phí do nó có giáthành rẻ, tuy nhiên nó có độ bền không cao nên rất nhanh phải thay thế. Bạn có thể sử dụng các loại vật liệu phào chỉ tân tiến như phào chỉ PU để khắc phục được hết các nhược điểm của phào chỉ thạch cao kể trên. Phào chỉ PU mang rất nhiều ưu điểm: có độ thẩm mĩ cao, không bị cong vênh, co ngót, độ dãn nở thấp, thi công phào chỉ PU rất đơn gainr do nó rất nhẹ.