Chào mừng các bạn đến với Website Công ty TNHH Kiến trúc Delta - Delta Architecture Company Limited
TRANG CHỦ
GIỚI THIỆU
 Giới thiệu về công ty
 Cơ cấu tổ chức
 Thành tích hoạt động
 Hình ảnh - Sự kiện
 TIN TỨC - SỰ KIỆN
   Tin Công ty
   Tin nổi bật
   Phong thuỷ
   Nội Thất Nhà Đẹp
   Vật Liệu Mới
 THƯ VIỆN
   Công trình tiêu biểu
   Nội - Ngoại thất
   Công trình nhà ở
   Nhà làm việc-trụ sở
   Công trình khác
 Hình ảnh sự kiện
 Video clip
THỐNG KÊ WEBSITE
2,190,316
92
QUẢNG CÁO
     Tin tức - Sự kiện -> Phong thuỷ
THƯỚC LỖ BAN
Qua thực tế thiết kế và thi công một số công trình, chúng tôi thường được chủ nhà yêu cầu đo đạc cửa nẻo theo thước Lỗ Ban, điều đó cho thấy họ vẫn rất tin tưởng vào cây thước cổ truyền này. Qua tham khảo một số tài liệu, thư tịch tôi xin trao đổi một số kinh nghiệm sử dụng được cây thước này.
 
Thước Lỗ Ban là một cây thước hình thành từ kinh nghiệm ngàn đời, nó không thuộc bất kỳ một hệ thống đo đạc nào trên thế giới, nó được đúc kết và đã thử nghiệm cả ngàn đời nay, chỉ để phân định hai chữ tốt, xấu. Dĩ nhiên chỉ bằng một cây thước làm sao cải đổi được vận mạng, nhưng có lẽ qua chính sự sử dụng của các bạn mà nghiệm được rằng khi tai hoạ có đến cũng nhẹ đi một chút, lộc phúc có đến cũng may mắn hơn thêm.
 
Địa lý cổ Phương Đông được hình thành trong quá trình phát triển hàng nghìn năm của nền văn hoá Trung Hoa. Thước Lỗ Ban hay các yếu tố địa lý thực hành khác đều được phát triển rộng rãi nhưng phụ thuộc trực tiếp vào điều kiện tự nhiên và tập quán sinh sống của con người của từng địa phương. Ngày nay, vẫn xuất hiện song song ít nhất ba hệ thước Lỗ Ban. Các bạn có thể hiểu ba loại thước đó được hình thành và áp dụng cho ba vùng địa lý tiêu biểu là vùng lục địa, vùng hải đảo và các miền duyên hải ,vùng cao nguyên. Với điều kiện địa lý của Việt Nam phần lớn chúng ta sử dụng hệ thước của vùng lục địa. Các hệ thước này chỉ khác nhau duy nhất bởi số dư giữa các cung. Với kích thước này số dư là 6,525
 
Nói về phong thủy, về phép đo nhà cửa cũng rất quan trọng , phép nay gọi là Dương Trạch Xích Pháp. Ngày xưa có 4 phép đo bằng 4 loại thước đó là :
1- Thước Tý phòng (hay Tử phòng)
2- Thước Khúc Xích
3- Thước Lỗ Ban
4- Thước Huyền Xích Nử.
 
1.THÂN THẾ LỖ BAN:
Lỗ Ban, truyền thuyết họ Công Thâu tên gọi là Ban, người nước Lỗ đời Xuân Thu (hiện tại thuộc tỉnh Sơn Đông), cùng thời Mặc Tử (một triết gia nổi tiếng). Vì ông là người nước Lỗ, cho nên mọi người đều gọi ông là Lỗ Ban. Tương truyền Lỗ Ban là một danh tài về nghề mộc của Trung Quốc. Ông còn dày công nghiên cứu và rút ra được những quy luật vận động vật lý tương quang giữa nhịp sinh học và từ trường của trái đất với kích thước của các vật dụng nội thất. Những tương quang đó có tác động mạnh mẽ đến cuộc sống của những người sống trong nhà. Công trình to lớn đó được đúc kết thành "Thước Lỗ Ban", chia đều thành tám cung và phân thành những khoảng tốt xấu khác nhau để áp dụng vào việc sản xuất đồ dùng nội thất. Thước Lỗ Ban trở thành vật bất ly thân của giới thiết kế xây dựng, nội thất nói chung và những người làm nghề mộc nói riêng. Từ ngàn năm nay thợ mộc và thợ xây dựng ở các nước Châu Á đều tôn thờ ông như một vị Tổ Sư của nghề.
 
2. THƯỚC LỖ BAN:
Từ xưa đến nay trên thị trường xây dựng, chúng ta thường thấy thước Lổ-Ban xuất hiện bày bán rất nhiều, trước tiên là thước Lổ-Ban doTrung Quốc sản xuất, chia chiều dọc làm hai phần, phần trên là thước tấc để đo, phần dưới là thước Lổ-Ban.
 
Sau này các nhà sản xuất trong nước chúng ta nắm được thị hiếu người tiêu dùng, nên đã phiên dịch ra tiếng Việt và thước được bán rất chạy. Có nhà sản xuất thước cuộn chia chiều dọc của thước làm ba phần, phần trên là thước tấc để đo, phần giữa ghi rõ sự tốt xấu …,phần dưới cùng cũng ghi rõ sự tốt xấu…Làm người sử dụng không biết đâu mà phân biệt loại thước nào để mà sử dụng, đành phải mày mò theo kiểu “hai thước cùng song hành, thôi đành chấp nhận gạn lọc “hai đen cùng trùng thì bỏ, hai đỏ cùng trùng thì dùng”!(Phần đen là cung xấu, phần đỏ là cung tốt).
 
Thực chất hai thước cùng song hành đó, phần trên là thước “Khổng Tử”, phần dưới là thước “Lổ Ban”, hoặc phần trên là thước “Lổ-Ban”, phần dưới là thước “Khổng-Tử” tùy vào nhà sản xuất, để mọi người tuỳ thích chọn lựa mà sử dụng. Nhưng trong thực tế xây dựng, chúng ta tận dụng đến từng cm khi cần thiết, thế mà trong thước khi tìm được hai khoản đỏ trùng nhau gọi là được “cung tốt” thì lại hơi bị quá xa…thật là khổ cho người ham mê phong thủy, để cầu mong điều tốt lành ! Xin giới thiệu với các bạn 1 số loại thước Lỗ ban thường dùng:
 
Loại thước 42,9cm :
 
Cây thước Lỗ Ban có 8 cung, là biến thể của đồ hình Bát quái, thay vì sắp theo hình tròn người ta sắp lại theo hàng ngang. Trong 8 cung đó có 4 cung tốt (màu đỏ) và 4 cung xấu (màu đen), đi từ trái sang phải sắp xếp theo thứ tự sau:
 
Tài - Bệnh - Ly - Nghĩa - Quan - Kiếp - Hại - Bản
Trong mỗi cung đó lại chia thành 4 cung nhỏ, thước này dùng cho Dương trạch.
 
° Cung thứ 1 (đỏ, tốt) - Tài: tiền của, chia thành:- Tài Đức : có tiền của và có đức- Bảo Khố : kho báu- Lục Hợp : sáu cõi đều tốt (Đông-Tây-Nam-Bắc và Trời-Đất)- Nghinh Phúc : đón nhận phúc đến
° Cung thứ 2 (đen, xấu) - Bệnh: bệnh tật, chia thành:- Thoái Tài : hao tốn tiền của, làm ăn lỗ lã- Công Sự : tranh chấp, thưa kiện ra chính quyền- Lao Chấp : bị tù- Cô Quả : chịu phận cô đơn
° Cung thứ 3 (đen, xấu) - Li: chia lìa, chia thành:- Trường Khố: dây dưa nhiều chuyện- Kiếp Tài: bị cướp của- Quan Quỉ: chuyện xấu với chính quyền- Thất Thoát: mất mát
° Cung thứ 4 (đỏ, tốt) - Nghĩa: chính nghĩa, tình nghĩa, chia thành:- Thiêm Đinh : thêm con trai- Ích Lợi: có lợi ích- Quí Tử: con giỏi, ngoan- Đại Cát: rất tốt
° Cung thứ 5 (đỏ, tốt) - Quan: quan chức, chia thành:- Thuận Khoa: thi cử thuận lợi- Hoạnh Tài: tiền của bất ngờ - Tiến Ích: làm ăn phát đạt- Phú Quý: giàu có
° Cung thứ 6 (đen, xấu) - Kiếp: tai hoạ, chia thành: - Tử Biệt: chia lìa chết chóc- Thoái Khẩu: mất người- Ly Hương: xa cách quê nhà- Tài Thất: mất tiền của
° Cung thứ 7 (đen, xấu) - Hại: thiệt hại, chia thành- Tai Chí: tai hoạ đến- Tử Tuyệt: chết mất- Bệnh Lâm: mắc bệnh- Khẩu Thiệt : mang hoạ vì lời nói
° Cung thứ 8 (đỏ, tốt) - Bản: vốn liếng, bổn mệnh, chia thành:- Tài Chí: tiền của đến- Đăng Khoa: thi đậu- Tiến Bảo: được của quý- Hưng Vượng:làm ăn thịnh vượng
 
Loại thước 38,8 cm :
 
Đây là thước Lỗ Ban dùng cho Âm cơ, có chiều dài 38.8 cm. Thước này gồm 10 cung, 6 cung tốt (màu đỏ) và 4 cung xấu (màu đen). Đi từ trái sang phải, thứ tự như sau:
 
° Cung 1 (đỏ, tốt) - Đinh: con trai, chia thành:- Phúc Tinh: sao Phúc- Cập Đệ: thi đỗ- Tài Vượng: được nhiều tiền của- Đăng Khoa: (từ đây trở đi, từ nào đã giải thích, các bạn xem lại ở trên)
° Cung 2 (đen, xấu) - Hại: chia thành:- Khẩu Thiệt- Bệnh Lâm- Tử Tuyệt- Tai Chí
° Cung 3 (đỏ, tốt) - Vượng: thịnh vượng, chia thành- Thiên Đức: đức của trời ban- Hỉ Sự: gặp chuyện vui- Tiến Bảo- Nạp Phúc: đón nhận phúc
° Cung 4 (đen, xấu) - Khổ: khổ đau, đắng cay, chia thành- Thất Thoát- Quan Quỉ- Kiếp Tài- Vô Tự : không con nối dõi
° Cung 5 (đỏ, tốt) - Nghĩa: chia thành:- Đại Cát- Tài Vượng: nhiều tiền của- Ích Lợi- Thiên Khố: kho trời
° Cung 6 (đỏ, tốt) - Quan: chia thành:- Phú Quý- Tiến Bảo- Hoạnh Tài- Thuận Khoa
° Cung 7 (đen, xấu) - Tử: chết chóc, chia thành:- Ly Hương- Tử Biệt- Thoái Đinh : mất con trai- Thất Tài : mất tiền của
° Cung 8 (đỏ, tốt) - Hưng: hưng thịnh, chia thành:- Đăng Khoa- Quí Tử- Thiêm Đinh- Hưng Vượng
° Cung 9 (đen, xấu) - Thất: mất mát, chia thành:- Cô Quả- Lao Chấp- Công Sự- Thoái Tài
° Cung 10 (đỏ, tốt) - Tài: chia thành:- Nghinh Phúc- Lục Hợp- Tiến Bảo- Tài Đức
 
 
Loại thước 52cm :
 
Chiều dài chính xác của thước Lổ-Ban này là 52 cm. Thước này dùng cho Dương trạch, được chia ra làm 8 cung lớn : Theo thứ tự từ cung QUÝ NHÂN đến cung TỂ TƯỚNG như trên.Mỗi cung lớn dài 65 mm. -Mỗi cung lớn: Được chia ra làm 5 cung nhỏ như trên.Mỗi cung nhỏ dài 13 mm.
 
1- Cung QUÝ NHÂN: NHẤT TÀI MỘC CUỘC. ( TỐT ).Tham lam tấn hoạnh tài.Ưng ý tự nhiên tai.Tác vật hà hội thứ.Phân minh kỳ bất sai. Cung QUÝ NHÂN còn có tên NHẤT TÀI MỘC CUỘC.Gồm có năm cung nhỏ là: Quyền lộc- Trung tín- Xác quan- Phát đạt- Thông minh. Có nghĩa cửa mà đo được cung QUÝ NHÂN thì gia cảnh sẽ được khả quan, có người giúp đỡ, quyền thế, lộc thực tăng, làm ăn luôn phát đạt, người ăn ở bạn bè trung thành, con cái thông minh trên đường học vấn. Nhưng chớ quá tham lam, làm điều bất chánh thì sẽ bị mất hết.
 
2- Cung HIỂM HỌA: NHỊ BÌNH THỔ CUỘC. ( XẤU ).Cự môn hiếu phục thường.Du ký tẩu tha phương.Nhất thân ly tật bệnh.Dâm loạn nam nử ương. Cung HIỂM HỌA còn có tên NHỊ BÌNH THỔ CUỘC.Gồm có năm cung nhỏ là: Tán thành- Thời nhơn- Thất hiếu- Tai họa- Trường bịnh. Có nghĩa cửa mà đo được cung HIỂM HỌA thì gia cảnh sẽ bị tán tài lộc, trôi giạt tha phương mà sống vẫn thiếu hụt, con cháu dâm ô hư thân mất nết.
 
3- Cung THIÊN TAI: TAM LY THỔ CUỘC. ( XẤU ). Lộc tồn nhân đa lãm.Ly biệt hưu bất tường.Phu thê xung khắc mãnh.Nam nử đại gia ương. Cung THIÊN TAI còn có tên TAM LY THỔ CUỘC.Gồm có năm cung nhỏ là: Hoàn tữ- Quan tài- Thân bệnh- Thối tài- Cô quả. Có nghĩa cửa mà đo được cung THIÊN TAI thì gia cảnh coi chừng đau ốm nặng, chết chóc, mất của, cô độc, vợ chồng cắng đắng, con cái gặp nạn.
 
4- Cung THIÊN TÀI: TỨ NGHĨA THỦY CUỘC. ( TỐT ). Văn khúc chử vạn chương.Đời đời cận quân vương.Tài lộc tái gia phú.Chấp thằng lục lý xương. Cung THIÊN TÀI còn có tên TỨ NGHĨA THỦY CUỘC.Gồm có năm cung nhỏ là: Thi thơ- Văn học- Thanh quý- Tác lộc- Thiên lộc. Có nghĩa cửa mà đo được cung THIÊN TÀI thì gia cảnh rất tốt, chủ nhà luôn luôn may mắn về tước lộc, con cái được nhờ và hiếu thão. Cuộc sống luôn luôn được ăn ngon mặc đẹp, tiền bạc vô đều.
 
5- Cung NHƠN LỘC: NGŨ QUAN KIM CUỘC. ( TỐT ).Vũ khúc xuân lộc tinh.Phú quý tự an ninh.Tấn bửu an điền trạch.Thông minh trí tuệ sinh. Cung NHƠN LỘC còn có tên NGŨ QUAN KIM CUỘC.Gồm có năm cung nhỏ là: Tử tôn- Phú quý- Tấn bửu- Thập thiện- Văn chương. Có nghĩa cửa mà đo được cung NHƠN LỘC thì gia cảnh có nghề nghiệp luôn luôn phát triển tinh vi đắc lợi, con cái học giõi,gia đạo phú quý,tuổi thọ.
 
6- Cung CÔ ĐỘC: LỤC CƯỚC HỎA CUỘC. ( XẤU ).Liêm trinh tửu sắc thanh.Lộ vong nhân đánh tranh.Quân sư lâm ly tán.Đao kiếp mãnh tri hoành. Cung CÔ ĐỘC còn có tên LỤC CƯỚC HỎA CUỘC. Gồm có năm cung nhỏ là: Bạo nghịch- Vô vong- Ly tán- Tửu thực- Dâm dục. Có nghĩa cửa mà đo được cung CÔ ĐỘC thì gia cảnh bị hao người, hao của, biệt ly, con cái ngổ nghịch, trác táng, tửu sắc vô độ đến chết.
 
7- Cung THIÊN TẶC: THẤT TAI HỎA CUỘC. ( XẤU ).Phá quân chủ tung hoành.Thập ác tri nghịch hành.Phá gia tài thối tán.Phiền tất bất an ninh. Cung THIÊN TẶC còn có tên THẤT TAI HỎA CUỘC.Gồm có năm cung nhỏ là: Phòng bịnh- Chiêu ôn- Ôn tai- Ngục tù- Quan tài. Có nghĩa cửa mà đo được cung THIÊN TẶC thì gia cảnh nên đề phòng bịnh đưa đến bất ngờ, tai bay họa gởi, ngục tù, chết chóc.Phải sửa cửa ngay
 
8- Cung TỂ TƯỚNG: BÁC BỜI THỔ CUỘC. ( TỐT ).Phụ đồng tể tướng tinh.Kim ngân mẩn thất đinh.Ngũ âm tài đính xuất.Công hầu phú quý kinh. Cung TỂ TƯỚNG còn có tên BÁC BỜI THỔ CUỘC.Gồm có năm cung nhỏ là: Đại tài- Thi thơ- Hoạnh tài- Hiếu tử- Quý nhân. Có nghĩa cửa mà đo được cung TỂ TƯỚNG thì gia cảnh được hanh thông đủ mọi mặt: Con cái, tiền tài, công danh, sanh con quý tử, thông minh, hiếu thảo.Chủ gia luôn được may mắn bất ngờ.
 
Loại thước 51cm132 :
 
Gọi là Thước Lỗ Ban Lạc Việt có chiều dài: 51cm132 , có hình dáng và cơ cấu cung giống thước 52cm .
 
Ngoài ra trên thị trường chúng ta còn nhận thấy nhiều loại thước có kích cỡ khác nhau: loại 41 cm, 43 cm, 48 cm, 51cm, 53 cm đều là phiên bản hoặc là loại thước khác thước Lỗ ban ( có nhiều tên khác nhau : thước của Quỹ Cốc tiên sinh, thước của Phật Mẫu, thước của Cửu tiên Huyền Nữ, nay mới biết thêm thước của Cao Biền . Đối với thước nào cũng quan trọng đừng để phạm thước , phạm trực , phạm cung. Theo kinh nghiệm của tôi : ngày nay người ta sử dụng thước Lỗ Ban dài 52 cm là thông dụng nhất.
 
3. CÁCH ĐO ĐẠC :
Thước Lỗ Ban được sử dụng đo đạc trong xây dựng dương trạch (nhà cửa) và âm cơ (mộ phần). Ở đây chúng tôi chỉ bàn về xây dựng nhà cửa.
 
Trong nhà, cái quan trọng nhất là cửa nẻo, chỗ chúng ta hàng ngày vẫn đi qua lại. Sách Đạo Đức Kinh , Lão Tử có nói: “Tạc hộ dũ dĩ vi thất, đương kỳ vô, hữu thất chi dụng” nghĩa là “Đục cửa và cửa sổ để làm nhà, chính nhờ cái trống không đó mà nhà mới dùng được”.
 
Khi đo cửa, các bạn nên nhớ chỉ đo khoảng thông thuỷ, nghĩa là tính từ mép trong của cửa, điều này rất quan trọng, đo cả chiều rộng lẫn chiều cao cửa. Nhưng có một điều các bạn đặc biệt lưu ý, do thước Lỗ Ban của chúng ta sử dụng có thêm phần thước kết hợp, tức là phần thước hàng chữ nhỏ, nên có khi cửa đã lọt vào cung tốt ở hàng trên, hàng dưới lại là cung xấu và ngược lại. Đó chính là luật bù trừ trong vũ trụ, ta được ở mặt này lại mất ở mặt khác, không thể có cái gọi là hoàn hảo trên đời này. Như vậy, để được một kích thước tốt, cần phải trên đỏ, dưới đỏ. Cách sửa chữa khi cửa lọt vào cung xấu là các bạn có thể bào bớt cửa, đóng thêm nẹp, hoặc cùng lắm là làm lại khuôn cửa và cánh cửa mới cho đúng kích thước. Ngoài cửa nẻo ra thì giường nằm và bàn làm việc cũng nên theo kích thước Lỗ Ban, cách thức đo tương tự.
 
Các bạn chỉ cần chọn các kích thước trong các cung có tên Thiên Lộc, Thiên Tài, Quý Nhân, Tể Tướng và tránh làm ở các kích thước có hại. Có thể áp dụng các kích thước này cho các phần khác như bàn thờ, bàn làm việc .
 
4. SỰ ỨNG NGHIỆM CỦA CÁC CUNG:
 
° Cung Tài: nghĩa là tiền của, ứng nghiệm tốt nhất với cổng lớn, nơi đón nhận của cải từ ngoài vào.
° Cung Bệnh: là đau bệnh, ứng đặc biệt vào nhà vệ sinh. Nơi này thường là góc hung (xấu) của nhà, cửa lọt vào chữ Bệnh sẽ thuận lợi cho bệnh tật sinh ra.
° Cung Ly: là chia lìa, rất kỵ cho cửa trong nhà. Cửa lọt vào chữ Ly, chồng thì làm ăn xa nhà, vợ gặp điều quyến rũ, con cái hoang đàng phá phách.
° Cung Nghĩa: rất tốt cho cổng lớn và cửa nhà bếp, cửa các phòng thông nhau thì không nên.
° Cung Quan: rất kỵ ở cổng lớn vì tránh chuyện kiện tụng ra chính quyền, nhưng lại tốt ở cửa phòng riêng vợ chồng vì sẽ sinh con quí tử.
° Cung Kiếp: là bị cướp, tượng trưng cho tai hoạ khách quan đến từ bên ngoài khiến hao tổn tiền của. Tránh ở cổng lớn, nhất là các cửa hàng, tiệm buôn càng nên lưu ý.
° Cung Hại: tượng trưng cho mầm xấu nhen nhúm từ bên trong, kỵ ở các cửa phòng trong nhà. ° Cung Bản: thích hợp cho cổng lớn.
 
Thước Lỗ Ban - Tác phẩm kinh điển về kỹ thuật, công nghệ xây dựng trong kiến trúc cổ đại. Đúc kết kinh nghiệm quý báu từ dân gian.Thước lỗ ban là một trong những công cụ do đạc truyền thống chuyên dùng theo thuật phong thủy Trung Hoa, thường được các nghệ nhân ngành mộc và ngành xây dựng dùng tham khảo khi xem xét các chuẩn mực mỹ thuật, sự hài hòa và tính tiện dụng tối đa khi thiết kế một công trình kiến trúc.
 
Trong cuộc sống, hoạ phúc khôn lường, như câu chuyện "Tái ông thất mã" thì rõ ràng hoạ là chỗ dựa của phúc, phúc là chỗ nấp của hoạ. Dẫu biết vậy nhưng đã là con người ai không mong gặp chuyện phúc lành - may mắn tránh bớt điều tai ương - rủi ro, sử dụng thước Lỗ Ban cũng là vì lý do đó.
 
Cuối cùng tôi mong rằng các bạn sử dụng và yêu mến cây thước Lỗ Ban như một kinh nghiệm của người xưa, đừng quá tôn thờ đặt hết niềm tin vào nó để rồi biến nó thành mê tín dị đoan. Các bạn nên nhớ rõ cho rằng một cây thước không thể quyết định được vấn đề hoạ phúc, nó chỉ tạo cho mình một sự vững tâm khi ra ngoài tiếp xúc với xã hội, chính sự vững tâm đó mới mang lại những cơ hội tốt lành cho bản thân. Việc sử dụng thước lỗ ban đúng theo ý nghĩa thực của nó sẽ đem lại sự thú vị cho cuộc sống của mọi nhà.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Lượt xem: 10021 .: KS. KTS- Lê Trọng Cường - Gđ Cty Kiến trúc Delta :.   


Các tin Phong thuỷ khác:
Nhị thập bát tú đi vào Thuật chiêm tinh được quy vào Ngũ hành, can chi lại biến thành 28 vị thần sát, mỗi thần sát quản một ngày đêm có sao tốt sao xấu.
(4000)
    
Cửa chính: Còn gọi là cửa Huyền quan, nơi nghênh đón những vận may mang đến cho mọi người cư ngụ trong đó
(3568)
    
- Bếp nấu không đặt ngược với hướng nhà ( Có nghĩa là người nấu không nên quay mặt ra cửa chính ).
- Cửa bếp ( Miệng ông Táo ) không quay ra cửa vào nhà bếp tránh tà khí xông dẫn thẳng vào.
- Phía sau bếp nấu phải là tường kín, không nên đặt cửa sổ, cửa sổ chỉ nên đặt ở một bên bếp.
(3522)
    
Phong thủy có vai trò rất to lớn, tuy nhiên nó chỉ hỗ trợ, có tác dụng cải biến chứ không thể làm thay đổi hoàn toàn mệnh vận. Nó là nhân tố quyết định sự thành bại. Nếu phong thủy tốt sẽ giúp giảm thiểu được tai hoạ khi vào vận xấu, giúp gia tăng sự thành công và may mắn khi vào vận tốt.
(1634)
    
Trong phòng còn có nhiều vật thể khác nhưng kiêng một số: Trong phòng ngủ không đặt bể cá , chậu cây cảnh sống, phòng ngủ không bố trí của dạng hình tròn hoặc góc nhọn, vì phòng ngủ lấy tĩnh làm chủ, Tĩnh thuộc ngẫu , vợ chồng là phối ngẫu nên lấy hình vuông làm chủ thể.
(2328)
    
Thiên y, sanh khí hai vì,
Đặng hai cung ấy vậy thì sống lâu.
Tuyệt mạng thì hẳn lo âu.
Nhược bằng ai cãi lấy nhau không bền.
 
(1942)
    
Trang: [1] | 2
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Gửi thông tin
Website Hữu Ích
QUẢNG CÁO

CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC DELTA 
Văn phòng: 41 Điện Biên Phủ, Phường 7, 
Thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
 P. Hành chính: (0257) 3.829764, P. Thiết kế: (0257) 3.811234
           Email:deltavn@yahoo.com.vn            Website: www.deltapy.com.vn

© 2006 - Bản quyền thuộc về công ty TNHH kiến trúc Delta - Delta.co,ltd